Amarante Clinic

  • 080 556 5294
  • เซ็นทรัลบางนา, อารีย์
เปิดทุกวัน 11:00 AM - 9:00 PM     
Prolong Filler Tips…เคล็ดไม่ลับยืดอายุฟิลเลอร์
  • โดย Amarante Clinic
  • เมื่อ 30 ก.ย. 2563
  • 87

Prolong Filler Tips…เคล็ดไม่ลับยืดอายุฟิลเลอร์

ก่อนตัดสินใจที่จะฉีดฟิลเลอร์จึงควรศึกษาดูรายละเอียดให้ดีเสียก่อน ต้องดูสถานที่ที่น่าเชื่อถือว่ามีการรับรองมาตรฐานหรือเปล่า ฟิลเลอร์ที่ใช้มีอย.ไหม เราจะได้มั่นใจในการเติมฟิลเลอร์ให้สวยตามที่เราต้องการ

การเติมเต็มความสวยด้วยฟิลเลอร์ให้ออกมาเป็นธรรมชาติ ต้องยกให้เป็นหน้าที่ของคุณหมอผู้เชี่ยวชาญ  ก่อนตัดสินใจที่จะฉีดฟิลเลอร์จึงควรศึกษาดูรายละเอียดให้ดีเสียก่อน  ต้องดูสถานที่ที่น่าเชื่อถือว่ามีการรับรองมาตรฐานหรือเปล่า  ฟิลเลอร์ที่ใช้มีอย.ไหม  เราจะได้มั่นใจในการเติมฟิลเลอร์ให้สวยตามที่เราต้องการ  แต่หลังจากฉีดฟิลเลอร์แล้ว  การดูแลฟิลเลอร์ให้แสดงประสิทธิภาพได้อย่างเต็มที่และอยู่ได้นานมากที่สุด  ต้องขึ้นอยู่กับการดูแลของตัวคุณเองด้วย  Amarante Clinic จึงอยากจะมาเผยเคล็ดไม่ลับยืดอายุฟิลเลอร์ ทั้งข้อควรปฏิบัติและสิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงมีดังนี้

เลือกฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพ

สิ่งแรกและสิ่งสำคัญที่สุด ที่จะทำให้ฟิลเลอร์อยู่ได้นาน คือ การเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพดี และได้รับมาตรฐานการรับรองจากองค์การอาหารและยาอย่างถูกต้อง  ก่อนที่เราจะฉีดฟิลเลอร์เราสามารถสอบถามกับสถานที่นั้นๆว่าใช้ฟิลเลอร์ของแบรนด์อะไร มีการรับรองมาตรฐานไหม  ตอนมารับบริการฉีดฟิลเลอร์สามารถให้พยาบาลแกะกล่องฟิลเลอร์ให้ดูได้เลย  เพื่อเราจะได้มั่นใจว่าเป็นของใหม่ปลอดภัย    หรือสามารถโทรตรวจสอบกับบริษัทของแบรนด์ฟิลเลอร์นั้นๆได้เลยว่าสถานที่แห่งนี้ได้ทำการซื้อฟิลเลอร์มาจากบริษัทหรือไม่

เลือกใช้ฟิลเลอร์ให้เหมาะกับบริเวณที่ฉีด

ฟิลเลอร์แต่ละประเภทแต่ละยี่ห้อ จะมีคุณสมบัติทางกายภาพไม่เหมือนกัน  จึงแสดงผลไม่เหมือนกัน  บางแบรนด์ฉีดแล้วหน้าฟูแน่น  บางแบรนด์ฉีดแล้วหน้าดูละมุนแบบธรรมชาติทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการของแต่ละบุคคล  ดังนั้นหากคุณต้องการฉีดฟิลเลอร์ตามจุดต่างๆบนใบหน้า  ควรขอคำแนะนำและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน  เพื่อให้ได้ฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับผิวและจุดที่ต้องการฉีดมากที่สุด  เพื่อที่ฟิลเลอร์ที่เราฉีดจะได้แสดงผลลัพธ์ออกมาได้ดีที่สุด

ดื่มน้ำมากๆเป็นสิ่งสำคัญ

หลังจากทำการฉีดฟิลเลอร์แล้วแน่นอนว่าการดื่มน้ำเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก  เพราะฟิลเลอร์ คือ Hyaluronic Acids ที่มีคุณสมบัติในการเติมเต็มร่องลึกและยังสามารถอุ้มน้ำได้อย่างดี ดังนั้นเพื่อยืดอายุฟิลเลอร์ให้อยู่ได้นานที่สุด การดื่มน้ำในปริมาณมาก หรือ ประมาณ 1.5-2 ลิตรขึ้นไปต่อวัน จึงเป็นสิ่งสำคัญ  เพื่อจะได้เพิ่มประสิทธิภาพให้กับฟิลเลอร์ที่ฉีดให้ฟูสวยงาม

รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

อาหารที่เลือกรับประทานก็ส่งผลต่อฟิลเลอร์เช่นกัน  ดังนั้นจึงอยากแนะนำให้เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายและผิวพรรณ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอาหารที่มีวิตามินเอและวิตามินซีสูง เพราะอาหารจำพวกนี้จะช่วยรักษาบาดแผลให้หายเร็วขึ้น พร้อมทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้าง Collagen ใต้ผิวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย  ง่ายๆก็คือเลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในแต่ละวัน  และรับประทานอหารแต่พอเหมาะต่อที่ร่างกายต้องกาย  อาจจะเน้นผักใบเขียว และ ผลไม้เป็นพิเศษ เพื่อเพิ่มวิตตามินให้กับร่างกายมากขึ้น  หลีกเลี่ยงอาหารจำพวกไขมันสูงๆเช่นของทอด ของมัน

งดโดนแสงแดดและความร้อน

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ 2 สัปดาห์แรก ควรหลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมต่างๆที่ต้องสัมผัสกับความร้อน และแสงแดดจัด เช่น ออกกำลังกายอย่างหนัก การทำซาวน่า รวมไปถึงการนวดหน้า  หรือการยิงเลเซอร์และทรีทเม้นต์ต่างๆ  ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้จะส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพของฟิลเลอร์และทำให้ฟิลเลอร์เสื่อมสภาพเร็วมากยิ่งขึ้น  ดังนั้นหลังจากฉีดฟิลเลอร์มาแล้วควรหลีกเลี่ยงความร้อนและแสงแดดเพื่อฟิลเลอร์จะได้แสดงประสิทธิภาพได้อย่างสมบูรณ์

ลดความเสี่ยงที่ทำให้เกิดความเสื่อมของร่างกาย

พฤติกรรมต่างๆในชีวิตประจำวันของเรา มีส่วนทำให้เกิดความเสื่อมของร่างกาย และความเสื่อมของร่างกายก็ส่งผลทั้งทางตรงและทางอ้อมต่ออายุของฟิลเลอร์นะคะ  พฤติกรรมที่ควรหลีกเลี่ยง หรือ ปรับลดลง เพื่อยืดอายุฟิลเลอร์ ได้แก่
✅ความเครียด
✅การพักผ่อนไม่เพียงพอ
✅การสูบบุหรี่
✅การดื่มแอลกอฮอล์
เพราะสิ่งเหล่านี้นอกจากจะไม่ส่งผลดีต่อร่างกายแล้ว อีกทั้งยังทำให้ร่างกายเสื่อมโทรม และยังรวมไปถึงทำให้ฟิลเลอร์เสื่อมประสิทธิภาพเร็วขึ้นอีกด้วย

“และทั้งหมดนี้ก็เป็นข้อควรที่ควรรู้และควรปฏิบัติในการฉีดฟิลเลอร์  เพื่อให้ฟิลเลอร์แสดงผลได้อย่างเต็มที่และมีประสิทธิภาพ  และยืดอายุของฟิลเลอร์ไปได้อีกนาน”

ที่อยู่

สาขาเซ็นทรัลบางนา (ชั้น 5 ติดร้านโทรศัพท์ OPPO)

สาขาอารีย์ (พหลโยธิน 7 อาคารบ้านยสวดี)

(ทั้ง 2 สาขามีที่จอดรถสะดวกสบาย)

เบอร์โทร

สาขาเซ็นทรัลบางนา : 080-556-5294

สาขาอารีย์ : 080-393-6669