Amarante Clinic

  • 080 556 5294
  • เซ็นทรัลบางนา, อารีย์
เปิดทุกวัน 11:00 AM - 9:00 PM     
4 สาเหตุฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน Why under-eye filler makes your eyes look puffy?
  • โดย Amarante Clinic
  • เมื่อ 30 ก.ย. 2563
  • 102

4 สาเหตุฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน Why under-eye filler makes your eyes look puffy?

ใครเคยมีประสบการณ์ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อนบ้าง? ในบางคนพออายุมากขึ้นร่องลึกต่างๆก็ถามหา ถุงใต้ตาก็ดูลึก หมองคล้ำไม่สดใส จึงอยากเติมฟิลเลอร์เพื่อให้ใต้ตาดูสดใสขึ้น ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น และหลายๆคนคงเข้าใจกันดีว่าถ้าหากไปฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตามาแล้วแล้วเป็นก้อนก็คงจะทำให้หมดความมั่นใจและกลัวการฉีดฟิลเลอร์ไปเลยก็ได้

ใครเคยมีประสบการณ์ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อนบ้าง?  ในบางคนพออายุมากขึ้นร่องลึกต่างๆก็ถามหา ถุงใต้ตาก็ดูลึก หมองคล้ำไม่สดใส  จึงอยากเติมฟิลเลอร์เพื่อให้ใต้ตาดูสดใสขึ้น ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ขึ้น  และหลายๆคนคงเข้าใจกันดีว่าถ้าหากไปฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตามาแล้วแล้วเป็นก้อนก็คงจะทำให้หมดความมั่นใจและกลัวการฉีดฟิลเลอร์ไปเลยก็ได้  อีกทั้งยังรู้สึกเหมือนฝันร้ายติดตัวไปตลอด  แต่สิ่งเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นและคุณสามารถหลีกเลี่ยงได้  แค่รู้สาเหตุที่แท้จริงของปัญหา และป้องกันอย่างถูกวิธีใครไม่อยากฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อนมาตามเก็บความรู้จากบทความนี้กัน

ใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มาตรฐาน

สิ่งสำคัญอันดับแรกๆเลยของการฉีดฟิลเลอร์บริเวณใต้ตา คือ ต้องเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นของแท้เท่านั้น (Hyaluronic Acid)  ที่ได้รับรองมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา เพราะหากเกิดปัญหาหรือความไม่พึงพอใจขึ้นหลังฉีด  ก็สามารถฉีดสลายได้ 100% ที่สำคัญปลอดภัยกับตัวคุณเองด้วย  แต่ถ้าหากคุณใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่ได้มีการรับรองมาตรฐาน หรือ เป็นฟิลเลอร์ปลอมในกลุ่มซิลิโคนเหลว  การกำจัดออกจำเป็นที่จะต้องขูดออกเท่านั้น  นอกเหนือจากนี้ ฟิลเลอร์ปลอมยังมีโอกาสจับตัวเป็นก้อนแข็ง ไม่เรียบเนียน เกาะติดบริเวณผิวหนังเป็นพังผืด  และทำให้เกิดการไหลย้อยอีกด้วย  ดังนั้นหากคิดจะฉีดฟิลเลอร์เราควรเลือกสถานที่ที่เรามั่นใจ สะอาด ปลอดภัย และสามารถตรวจสอบได้ รวมถึงฟิลเลอร์ต้องมีการรับรองมาตรฐานจากอย. ด้วย

แพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์ไม่มีความชำนาญ

หากแพทย์ที่ฉีดฟิลเลอร์ให้คุณ ไม่มีประสบการณ์และความชำนาญด้านการฉีดฟิลเลอร์ ก็อาจจะไม่ต่างอะไรจากการใช้ฟิลเลอร์ปลอม  เพราะสิ่งผิดพลาดและฟิลเลอร์เป็นก้อนก็อาจเกิดขึ้นได้เช่นกันถ้าแพทย์ไม่มีความชำนาญ  และอาจจะส่งผลโดยตรงต่อการวิเคราะห์ปัญหาที่แท้จริง  การเลือกใช้ปริมาณฟิลเลอร์และชนิดของฟิลเลอร์ที่เหมาะสมกับบริเวณที่ฉีด  รวมไปถึงการเลือกวางตำแหน่งฟิลเลอร์ในชั้นผิวที่ให้ผลลัพธ์ดีที่สุด  จึงอาจจะทำให้เกิดปัญหาหลังการฉีดตามมา เช่น ใต้ตาเป็นก้อน หรือ ผิวไม่เรียบเนียน

ใช้ชนิดฟิลเลอร์ไม่เหมาะกับตำแหน่งที่ฉีด

ฟิลเลอร์แต่ละชนิดแต่ละแบรนด์มีขนาดโมเลกุล ความหนาแน่น และคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป  ฟิลเลอร์ชนิดที่มีโมเลกุลหนักและหนาแน่นสูง  เหมาะสำหรับใช้เป็นฐานในการยกกระชับผิว  และควรฉีดในผิวชั้นลึก  ส่วนฟิลเลอร์ที่มีโมเลกุลเบา จะใช้ในการปรับแต่งผิวให้ดูอ่อนเยาว์จะดูสวยละมุนเป็นธรรมชาติไม่ดูแข็งกระด้างจนเกินไป  สร้างความกระชับเต่งตึง และเหมาะสำหรับการฉีดในผิวชั้นตื้น  ดังนั้นหากคุณเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสมกับตำแหน่ง ปัญหาใต้ตาเป็นก้อนก็หลีกเลี่ยงได้ยากเช่นกัน

วางตำแหน่งของฟิลเลอร์ไม่ถูกต้องกับชั้นผิวหนัง

อีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นก้อน คือ การเลือกวางตำแหน่งของฟิลเลอร์ไม่เหมาะกับชั้นผิวหนังนั่นเอง  การเลือกฉีดฟิลเลอร์ที่ดีต้องคำนึงถึงหลายๆปัจจัย เช่น ชนิดและคุณสมบัติของฟิลเลอร์นั้นๆ บริเวณที่ต้องการฉีด รวมไปถึงปัญหาที่ต้องการแก้  ถ้าแพทย์มีความชำนาญก็จะวิเคราะห์การฉีดฟิลเลอร์ได้ถูกจุดและดูเป็นธรรมชาติ  แต่ถ้าหากแพทย์ไม่ชำนาญวิเคราะห์ตำแหน่งฟิลเลอร์ไม่ถูกจุดก็อาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดจนในที่สุดฟิลเลอร์กลายเป็นก้อนได้

 

ที่อยู่

สาขาเซ็นทรัลบางนา (ชั้น 5 ติดร้านโทรศัพท์ OPPO)

สาขาอารีย์ (พหลโยธิน 7 อาคารบ้านยสวดี)

(ทั้ง 2 สาขามีที่จอดรถสะดวกสบาย)

เบอร์โทร

สาขาเซ็นทรัลบางนา : 080-556-5294

สาขาอารีย์ : 080-393-6669