Amarante Clinic

  • 080 556 5294
  • เซ็นทรัลบางนา, อารีย์
เปิดทุกวัน 11:00 AM - 9:00 PM     
เทอร์มาจ โปรแกรมสุดล้ำ ที่จะช่วยยกผิวหย่อนคล้อยของคุณให้เฟิร์มกระชับอีกครั้ง
  • โดย Amarante Clinic
  • เมื่อ 10 พ.ย. 2563
  • 115

เทอร์มาจ โปรแกรมสุดล้ำ ที่จะช่วยยกผิวหย่อนคล้อยของคุณให้เฟิร์มกระชับอีกครั้ง

Thermage นวัตกรรมสุดล้ำที่ช่วยยกกระชับผิวคุณให้ดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง  Thermage เป็นหนึ่งในทางลัดที่จะทำให้ผิวของคุณตึงกระชับเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยไม่ต้องศัลยกรรม หรือผ่าตัด ให้เจ็บตัว

ความหย่อนคล้อยของผิว  คงไม่มีใครอยากให้มันเกิดขึ้น  แต่ด้วยกาลเวลาผ่านไปเมื่ออายุเรามากขึ้น  ผิวเราก็หย่อนคล้อยไปตามช่วงเวลา  หลายๆคนจึงพยามดูแลปรนนิบัติผิวอย่างดีที่สุด  ทั้งออกกำลังกาย  ทานอาหารครบ 5 หมู่  รับประทานวิตตามินอาหารเสริม  ทาครีมบำรุงสารพัด แต่ด้วยปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ก้าวไกล  ตัวช่วยในการลดความหย่อนคล้อยของผิวก็มีมากมายขึ้น  หนึ่งในนั้นก็คือ Thermage นวัตกรรมสุดล้ำที่ช่วยยกกระชับผิวคุณให้ดูอ่อนเยาว์อีกครั้ง  Thermage เป็นหนึ่งในทางลัดที่จะทำให้ผิวของคุณตึงกระชับเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยไม่ต้องศัลยกรรม หรือผ่าตัด ให้เจ็บตัว

 

 

Thermage คืออะไร

Thermage ( เทอร์มาจ ) เป็นเทคโนโลยี Comfort Pulse Technology และ Vibrating handpiece เทอร์มาจจะปล่อยพลังงานคลื่นวิทยุความถี่สูง ( High Radio Frequency ) หรือที่เราเรียกกันว่าพลังงาน RF นี้จะทำให้เกิดความร้อน เพื่อกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของเส้นใยคอลลาเจนและ อิลาสติน ที่ยึดเกาะกันอยู่ในชั้นผิวหนังเสมือนเกลียวเชือก ส่งผลให้ผิวชั้นนอกกกระชับตึงตามไปด้วย เทอร์มาจจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ดี ที่จะช่วยแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวให้ผิวกลับมาเต่งตึงกระชับอีกครั้ง ทำให้ผิวเราดูอ่อนเยาว์ขึ้น และดูเด็กขึ้น 5-10 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล  เทอร์มาจ ทำเพียงแค่ครั้งเดียวก็สามารถเห็นผลได้ยาวนาน 2-3 ปี ไม่ต้องทำบ่อยครั้งเหมือนเลเซอร์รุ่นเก่า

 

 

หลักการทำงานของ Thermage

หลักการทำงานของเทอร์มาจจะใช้พลังงานคลื่นวิทยุ   โดยจะมีกระบวนการส่งความร้อนอย่างสม่ำเสมอ  ด้วยความร้อนนี้จะทำให้โครงสร้างใต้ผิวหนังของเรากระชับตัวได้ดีขึ้น อีกทั้งในระยะต่อมาจะทำให้เกิดการสร้างคอลลาเจนเพิ่มขึ้นซ้ำไปมาเรื่อยๆ  ส่งผลให้ผิวมีความแข็งแรงแต่นุ่มนวลไม่แข็งกระด้าง ช่วยทำให้ริ้วรอยต่างๆดูตื้นกระชับขึ้น รูขุมขนดูกระชับขึ้น ผิวของเราจะดูอ่อนเยาว์ขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ โดยหลังจากทำไม่จำเป็นต้องพักฟื้นสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ และไม่มีบาดแผลแต่อย่างใด  หลังจากทำเราจะเห็นผลชัดเจนขึ้นว่าผิวเรามีการเปลี่ยนแปลง 20-30% และจะเห็นผลอย่างเต็มที่หลังจากทำไปแล้ว 3 – 6 เดือน

 

Thermage เหมาะสำหรับใคร...สามารถทำบริเวณไหนได้บ้าง

ต้องบอกว่าการทำ Thermage สามารถทำได้กับทุกคนโดยไม่เป็นอันตราย  แต่จะนิยมทำสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยริ้วรอยต่างๆเริ่มมีมากขึ้น หรือผู้ที่มีปัญหาหนังตาตก หรือต้องการยกคิ้วให้สูงขึ้นก็สามารถทำได้เช่นกัน หรือแม้กระทั่งในส่วนของผิวหนังบริเวณท้องหย่อนคล้อย ต้นแขน ต้นขา ไม่เฟิร์มกระชับ ผิวไม่เรียบเนียนเป็นเซลล์ลูไลท์ ก็สามารถทำได้  แต่ไม่แนะนำให้ทำเทอร์มาจในบุคคลที่กำลังตั้งครรภ์ หรือป่วยเป็นโรคเบาหวาน โรคหัวใจ อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงหรือเกิดอันตรายได้
- ยกกระชับผิวทั่วบริเวณใบหน้าทำให้ผิวกระชับเต่งตึงขึ้น ใบหน้าดูสดใสขึ้น
- ยกกระชับผิวลำคอ ช่วยลดเหนียงบริเวณใต้คอด้วย
- ยกกระชับผิวหน้าท้อง ช่วยให้ผิวกระชับขึ้น ผิวแตกลายก็ดูสมูทขึ้น

 

 

ข้อดีของการทำ Thermage

  1. ทำเทอร์มาจเพียงครั้งเดียวสามารถคงประสิทธิภาพไว้ได้นานราวๆ 2-3 ปี
  2. ทำง่าย สะดวกรวดเร็วไม่ทำให้เสียเวลานาน
  3. หลังทำไม่มีบาดแผลใดๆ ไม่เจ็บ และใช้ชีวิตได้ตามปกติ
  4. หลังทำผิวจะดูกระชับเต่งตึงขึ้น ริ้วรอยต่างๆดูตื้นขึ้น

ข้อเสียของการทำ Thermage

ข้อเสียในการทำเทอร์มาจ หลังจากทำอาจจะมีบ้างในบางคนที่จะมีรอยฟกช้ำ และมีรอยนูน  แต่ก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่นานก็จะดูจางลงและหายไปในที่สุด

 

 

วิธีดูแลตนเองหลังการทำ Thermage

หลังจากรับบริการด้วย Thermage แล้ว ควรใส่ใจดูแลบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอ รักษาความสะอาดในบริเวณที่ทำ และหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีที่รุนแรงหรืออาจก่อให้เกิดการระคายเคืองในบริเวณที่ทำ ถ้าต้องโดนแสงแดดให้ทาครีมกันแดดทุกครั้งเพื่อผ้องกันสภาพผิว และควรหลีกเลี่ยงการทำทรีทเม้นต์ หรือ เลเซอร์ประมาณ 1 – 2 สัปดาห์ ควรออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ และทานอาหารให้ถูกหลังโภชนาการ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำเทอร์มาจให้คงอยู่ได้ยาวนานขึ้น

 

เทอร์มาจเป็นเพียงแค่ตัวช่วยในการลดความหย่อนคล้อยของผิวทั้น ไม่สามารถทำให้คงสภาพผิวให้ตึงกระชับได้ตลอดไป ดังนั้นเราควรใส่ใจในการดูแลตัวเองด้วย หมั่นออกกำลังกาย เลือกรับประทานอาหาร บำรุงอาหารเสริมวิตตามิน เพื่อจะทำให้สุขภาพร่างกายเราแข็งแรง และยืดอายุผิวเราไปได้อีกยาวนาน...

 

ที่อยู่

สาขาเซ็นทรัลบางนา (ชั้น 5 ติดร้านโทรศัพท์ OPPO)

สาขาอารีย์ (พหลโยธิน 7 อาคารบ้านยสวดี)

(ทั้ง 2 สาขามีที่จอดรถสะดวกสบาย)

เบอร์โทร

สาขาเซ็นทรัลบางนา : 080-556-5294

สาขาอารีย์ : 080-393-6669