Amarante Clinic

 • 080 556 5294
 • เซ็นทรัลบางนา, อารีย์
เปิดทุกวัน 11:00 AM - 9:00 PM     
โบท็อกซ์ สารเติมเต็ม ช่วยหยุดอายุผิวให้อ่อนเยาว์
 • โดย Amarante Clinic
 • เมื่อ 8 พ.ย. 2563
 • 105

โบท็อกซ์ สารเติมเต็ม ช่วยหยุดอายุผิวให้อ่อนเยาว์

โบท็อกซ์จะนิยมใช้ในการฉีดเพื่อลดริ้วรอยร่องลึกต่างๆบริเวณใบหน้า ให้ดูตื้นขึ้น ดูยกกระชับขึ้น สามารถฉีดได้ทั่วหน้า ไม่ว่าจะเป็นรอยตีนกา  รอยย่นหน้าผาก  ร่องลึกต่างๆ อีกทั้งยังสามารถฉีดบริเวณกล้ามเนื้อเพื่อให้กล้ามเนื้อเล็กลงเช่น

โบท็อกซ์ (Botox) แน่นอนว่าหลายๆคนน่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเป็นอย่างหนึ่งที่ช่วยทำให้ผิวหน้าเราดูอ่อนเยาว์ขึ้น ทำให้ใบหน้าของเราดูเด็กขึ้น  โบท็อกซ์จะนิยมใช้ในการฉีดเพื่อลดริ้วรอยร่องลึกต่างๆบริเวณใบหน้า ให้ดูตื้นขึ้น ดูยกกระชับขึ้น สามารถฉีดได้ทั่วหน้า ไม่ว่าจะเป็นรอยตีนกา  รอยย่นหน้าผาก  ร่องลึกต่างๆ อีกทั้งยังสามารถฉีดบริเวณกล้ามเนื้อเพื่อให้กล้ามเนื้อเล็กลงเช่น ฉีดปีกจมูกให้เล็กลง  ฉีดล้ามเนื้อบริเวณกรามให้หน้าดูเล็กขึ้น  ฉีดน่องให้ขาดูเล็กลง  โดยหลังจากที่ฉีดจะเห็นผลลัพธ์หลังจากฉีดภายใน 3 – 7 วัน บริเวณที่ฉีดจะรู้สึกตึงกระชับขึ้น

 

Botox คืออะไร?

โบทูลินั่ม ท็อกซิน (Botulinum toxin) หรือรู้จักกันในชื่อ โบท็อกซ์ (Botox)  ซึ่งเป็นสารสกัดจากแบคทีเรียที่มีชื่อว่า คลอสตริเดียม โบทูลินัม (Clostridium Botulinum) มี 7 ชนิด คือ โบทูลินั่ม ท็อกซิน ชนิด เอ (botulinum toxin type A) ถึงโบทูลินั่ม ท็อกซิน ชนิด จี (botulinum toxin type G) จัดเป็นสารพิษออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท (neurotoxin) โดยจะไปรบกวนการทำงานของระบบประสาท มีผลทำให้กล้ามเนื้อหยุดการทำงานชั่วคราว  ซึ่งในวงการแพทย์แต่เดิมทีนำมาใช้รักษาอาการโรคตาเหล่ และได้พัฒนามาใช้ในวงการเสริมความงาม เพื่อลดกล้ามเนื้อบริเวณต่างๆของร่างกายให้เล็กขึ้น และใช้ยกกระชับลดเรือนร่องลึก ริ้วรอยต่างๆให้ดูตื้นขึ้น

 

วิธีการทำงานของ Botox

เมื่อแพทย์ฉีดโบท็อกซ์ไปในบริเวณส่วนต่างๆ ที่ต้องการรักษาแล้ว Botox จะเข้าไปจับที่ปลายประสาททำให้เซลล์ประสาทไม่สามารถหลั่งสารสื่อประสาทมาที่กล้ามเนื้อได้  กล้ามเนื้อของคุณจะผ่อนคลาย  ริ้วรอยต่างๆจะดูเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และทำให้ไม่เกิดริ้วรอยขึ้นมาใหม่  การฉีดโบท็อกซ์ที่ถูกต้องนั้นจะไม่ทำให้ใบหน้าของคุณดูแข็งเกร็ง  อีกทั้งยังสามารถแสดงอารมณ์ทางสีหน้าได้ปกติเช่นเดิม หลักจากฉีดจะเห็นผลลัพธ์ที่แต่งต่างภายใน 2 – 3 วัน และจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนมากยิ่งขึ้นหลังจากฉีดไปแล้วภายใน 7 วัน  หลังจากฉีดแล้วจะทำให้ใบหน้ากระชับขึ้น ร่องลึกดูตื้นขึ้น จะมีผลอยู่ได้นาน 6 – 12 เดือน

 

Botox เหมาะกับใครบ้าง

ต้องบอกว่าโบท็อกซ์ไม่ได้เหมาะกับทุกคน  คนที่ยังไม่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยต่างๆ ก็ไม่จำเป็นต้องฉีดโบท็อกซ์  ผู้ที่เหมาะกับการจะฉีดโบท็อกซ์นั้นคือผู้ที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอยและอยากแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็ว เขาจึงพอใจที่จะฉีดโบท็อกซื  เพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น  และผู้ที่มีปัญหาบริเวณกล้ามเนื้อกรามใหญ่  ใบหน้าดูใหญ่ก็สามารถฉีดโบท็อกซ์เพื่อลดกล้ามเนื้อบริเวณเหล่านั้นให้ดูเล็กลงได้  นอกจากนี้สามารถฉีดโบท็อกซ์แก้ไขปัญหากับผู้ที่มีปัญหาคิ้วตก สามารถฉีดยกคิ้วขึ้นได้ทำให้ดูตาโตขึ้น  ทั้งนี้การฉีดโบท็อกซ์  จะต้องเป็นแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้นมิเช่นนั้นอาจทำให้เกิดอันตรายตามมา หรือหากได้รับสารโบท็อกซ์มากเกินไปอาจทำให้รูปทรงบริเวณที่ฉีดผิดรูปหรือเป็นอันตรายได้

 

การฉีด Botox ปลอดภัยหรือไม่

ในยุคปัจจุบันมีโบท็อกซ์ค่อนข้างหลายแบรนด์ หลายเกรด ราคา คุณภาพก็แต่งต่างกันไป หรือแม้กระทั่งนำโบท็อกซ์ไปผสมน้ำเกลือแล้วนำมาฉีดก็มี ดังนั้นก่อนที่จะฉีดโบท็อกซ์เราจะต้องศึกษาดูให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจฉีด ต้องดูว่าสถานที่ที่เราจะไปรักษานั้นปลอดภัยไหม น่าเชื่อถือไหม คุณหมอที่ฉีดมีความเชี่ยวชาญหรือเปล่า  โบท็อกซ์ที่ใช้ผ่านการรับรองมาตรฐานหรือไม่ ถ้าศึกษาดูแล้วน่าเชื่อถือปลอดภัยเราก็สามารถไปฉีดได้เลย ไม่เป็นอันตรายอย่างแน่นอน  แต่ถ้าไปฉีดกับหมอกระเป๋าเราอาจจะได้โบท็อกซ์ที่ไม่มีคุณภาพและอาจจะเป็นอันตรายกับตัวเราได้

 

ข้อดีของการฉีด Botox

 1. ทำให้ริ้วรอย  ร่องลึกต่างๆ  ดูตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ และริ้วรอยใหม่จะไม่เกิดขึ้นมา
 2. ทำให้ใบหน้าของเราดูกระชับขึ้น ตึงขึ้น หน้าดูเด็กขึ้น
 3. ทำให้กล้ามเนื้อบริเวณกรามเล็กลง  ใบหน้าเราดูเรียวขึ้น
 4. สามารถฉีดลดกล้ามเนื้อบริเวณที่ต้องการให้เล็กลงได้ เช่นน่อง  ปีกจมูก  กราม
 5. หลังจากฉีดโบท็อกซ์  จะทำให้เรามั่นใจมากขึ้น เราจะมีใบหน้าที่ดูอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ
 6. นอกจากนำมาเสริมความงามแล้ว ใครที่เป็นโรคตาเหล่ สามารถฉีดโบท็อกซ์รักษาอาการได้

 

ผลข้างเคียงในการฉีด Botox

 1. ถ้าผู่ที่มีร่างกายอ่อนแอ  หรือ กำลังอดอาหารเพื่อลดความอ้วนอยู่ หรือมีอาการตื่นเต้น เกร็ง ในการฉีดโบท็อกซ์ครั้งแรก อาจะทำให้เกิดวิงเวียนศรีษะ  และเป็นลมได้
 2. ในกรณีบางคนอาจมีรอยฟกช้ำเล็กน้อยแต่จะหายไปเอง
 3. หลังจากฉีดอาจจะมีอาการปวดศรีษะ หรือปวดบริเวณที่ฉีดเล็กน้อย แต่จะหายไปเอง
 4. หลังจากฉีดตรงบริเวณที่ฉีดอาจจะทำให้ผิวแห้ง  ควรทาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเป็นประจำ

 

ใครที่มีปัญหาเรื่องริ้วรอย ร่องลึก หรือหน้าดูแก่กว่าวัย  อยากทำให้หน้าตัวเองดูดีขึ้น ตึงขึ้น เด็กขึ้น  หรืออยากลดกรามเพื่อให้ใบหน้าดูเล็กขึ้น ก็แนะนำว่าสามารถฉีดโบท็อกซ์ได้เพราะเป็นหนึ่งในการเสริมความงามที่ตอบโจทย์ปัญหาเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี  และเห็นผลที่ชัดเจนหลังจากทำในเวลาอันรวดเร็ว  แต่ทั้งนี้ก่อนทำการฉีดโบท็อกซ์ก็ควรที่จะต้องศึกษาให้ดีก่อน  ก่อนที่จะไปทำการฉีด  ต้องดูสถานที่ที่น่าเชื่อถือได้  ผ่านการรับรองมาตรฐานเท่านั้น   

ที่อยู่

สาขาเซ็นทรัลบางนา (ชั้น 5 ติดร้านโทรศัพท์ OPPO)

สาขาอารีย์ (พหลโยธิน 7 อาคารบ้านยสวดี)

(ทั้ง 2 สาขามีที่จอดรถสะดวกสบาย)

เบอร์โทร

สาขาเซ็นทรัลบางนา : 080-556-5294

สาขาอารีย์ : 080-393-6669