Amarante Clinic

 • 080 556 5294
 • เซ็นทรัลบางนา, อารีย์
เปิดทุกวัน 11:00 AM - 9:00 PM     
ดูดไขมัน Body-Jet vs สลายไขมัน Venus Legacy vs สร้างกล้ามเนื้อ Emsculpt แตกต่างกันอย่างไร?
 • โดย Amarante Clinic
 • เมื่อ 29 ต.ค. 2563
 • 316

ดูดไขมัน Body-Jet vs สลายไขมัน Venus Legacy vs สร้างกล้ามเนื้อ Emsculpt แตกต่างกันอย่างไร?

ปัญหาไขมันส่วนเกินจะหมดไปเพราะเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ 3 โปรแกรมสุดล้ำ  ที่จะช่วยให้คุณมีหุ่นที่เฟิร์มกระชับแบบมั่นใจอีกครั้ง 

ความอ้วน หรือ การมีไขมันส่วนเกินสะสมในร่างกายมากเกินไป  อาจเป็นปัจจัยที่ทำให้คุณไม่มั่นใจในตัวเอง  ในบางคนลองทำมาแล้วหลากหลายวิธีแต่ก็ยังไม่ได้ผลลัพธ์อย่างที่ตั้งใจไว  และในบางคนก็มีความสุขกับการกินจึงทำให้เป็นอุปสรรคต่อรูปลักษณ์ของตนเอง  แต่ปัญหาไขมันส่วนเกินจะหมดไปเพราะเราจะพาคุณไปทำความรู้จักกับ 3 โปรแกรมสุดล้ำ  ที่จะช่วยให้คุณมีหุ่นที่เฟิร์มกระชับแบบมั่นใจอีกครั้ง  เราไปดูกันว่า 3 โปรแกรมนี้ แตกต่างกันอย่างไร  และอะไรที่ตอบโจทย์กับคุณมากที่สุด...

ดูดไขมัน Body-Jet

ด้วยการวิวัฒนาการของเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้น ทำให้มีเครื่องดูดไขมันพลังน้ำ body-jet ขั้นตอนในการดูดไขมันจึงไม่น่ากลัวและยุ่งยากอีกต่อไป  ไม่จำเป็นต้องใช้ยาสลบ ใช้เพียงแค่ยาชาเท่านั้น  ซึ่งทำให้รู้สึกมั่นใจ และ ปลอดภัยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังไม่รู้สึกเจ็บในขณะที่ทำอีกด้วย  ไม่ทำให้เกิดอันตรายและได้เซลล์ไขมันที่มีคุณภาพดี  พร้อมนำไปปลูกถ่ายต่อไปยังบริเวณที่ต้องการได้ (Autologous) ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ (Anti-Aging) ให้กับบริเวณที่คุณต้องการทั้งใบหน้า  มือ หน้าอก  สะโพก ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ปลอดภัย เห็นผลลัพธ์ได้อย่างยาวนาน อีกทั้งยังสามารถลดสัดส่วนที่มีไขมันส่วนเกินสะสมอยู่ ให้ดูเล็กลง สมส่วนมากยิ่งขึ้น รูปร่างดูดีขึ้น  หลังจากทำการดูดไขมันเสร็จแล้วไม่ต้องพักฟื้นนานเพียงแค่ 1 วันก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ แต่ก็ต้องระวังดูแลตัวเองเป็นพิเศษเพราะอาจจะมีอาการเลือดซึมหรือเจ็บแผลบ้างเล็กน้อย จะเห็นผลชัดเจนมากขึ้นว่าสัดส่วนเราดูเล็กลงหลังจากทำไปแล้ว 1 เดือน

สลายไขมัน Venus Legacy

ทรีทเม้นต์นวดสลายไขมัน Venus Legacy โดยเครื่องนี้จะช่วยสลายไขมันทำให้กล้ามเนื้อหรือหุ่นเราดูกระชับขึ้น  ดูรูปร่างดีขึ้น หลักการทำงานจะใช้คลื่น Radio Frequency ผ่านลงสู่ผิวลึกถึงชั้นระดับไขมัน  เพื่อกระจายความร้อนอย่างสม่ำเสมอ  ส่งผลให้เกิดการสังเคราะห์คอลลาเจนและไฟโบรบลาส พร้อมช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต  สลายไขมันและกระชับสัดส่วน  คุณจะรู้สึกว่าผิวและรูปร่างของคุณดีขึ้น  สามารถทำได้ทุกส่วนของร่างกาย  ไม่ว่าจะเป็นทำบริเวณใบหน้าเพื่อให้หน้าดูตอบขึ้นผิวดีขึ้น  ทำในบริเวณต้นแขนต้นขาเพื่อให้สัดส่วนดูกระชับ  ทำบริเวณท้องเพื่อสลายไขมันได้  แม้กระทั่งทำในบริเวณก้นเพื่อให้ก้นดูกระชับดูเด้งมากขึ้น  ในขณะที่ทำจะรู้สึกร้อนเพียงเล็กน้อย  เพราะความร้อนจะเป็นตัวที่ทำให้ไขมันสะสมในร่างกายเราสลายไป หลังจากทำเสร็จสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ  ไม่เกิดการฟกช้ำหรือมีบาดแผลใดๆ แต่อาจจะมีผลข้างเคียงบ้างในบางคน เช่น อาจปวดเมื่อยในบริเวณที่ทำแต่ก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้นหลังจากนั้น 2 – 3 วันอาการเหล่านั้นก็จะหายไป

สร้างกล้ามเนื้อพร้อมสลายไขมัน Emsculpt

Emsculpt เป็นเครื่องมือทางการแพทย์ล่าสุดเครื่องเดียวในโลกจากประเทศอังกฤษ  ที่สามารถสร้างกล้ามเนื้อของคุณให้ชัดเจนขึ้นได้  พร้อมสลายไขมันไปในตัว  ได้รับรองมาตรฐานทั้งไทยและสากล  โดย Emsculpt ใช้เทคโนโลยี High-Intensity Focused Electro-Magnetic (HIFEM) ซึ่งพลังงานคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าที่เฉพาะเจาะจงนี้จะเข้าไปทำปฏิกิริยาในร่างกาย  ช่วยเข้าไปกระตุ้นกล้ามเนื้อทำให้กล้ามเนื้อชัดเจนเป็นรูปทรงมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยสลายไขมันสะสมด้วย  ทั้งไขมันใต้ชั้นผิวหนัง  และไขมันในช่องท้อง  โดยพลังงานจะกระตุ้นกล้ามเนื้อ  ทำให้เกิดการหดเกร็ง ในระดับความหนักเกินกว่าความหนักสูงสุด (supramaximal) ถึง 20,000 ครั้ง เพียงใช้เวลาในการทำแค่ 30 นาที จะช่วยกระตุ้นกล้ามเนื้อของคุณให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น  เพียงแค่ทำ 1 ครั้ง ก็รู้สึกได้ทันทีว่ากล้ามเนื้อกระชับมากขึ้นกว่าเดิม  ซึ่งถ้าเปรียบเทียบกับการออกกำลังกายอาจต้องออกกำลังกายโดยการคาร์ดิโอ้ถึง 150 ชั่วโมง ไขมันในช่องท้องที่เอาออกยากๆก็จะหายไปเพียงแค่ 3 – 6% แต่การทำทรีทเม้นต์ Emsculpt เพียงแค่ 8 – 10 ครั้ง  ก็สามารถสลายไขมันในช่องท้องได้ถึง 10 %  ในการทำทรีทเมนต์นี้จะต้องทำอย่างน้อย 4 – 6 ครั้ง ขึ้นไป  ถึงจะสามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้นและแตกต่างกว่าเดิม  

ความแตกต่างของ 3 โปรแกรม

ถ้าพูดถึงหรือเปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง 3 โปรแกรมนี้ ก็ต้องบอกว่าแต่ละโปรแกรมมีขั้นตอนและกรรมวิธีที่แตกต่างกันออกไป  แต่สิ่งที่เหมือนกันอย่างหนึ่งก็คือ  แต่ละโปรแกรมจะตอบโจทย์ในเรื่องของไขมันส่วนเกิน  ช่วยลดสัดส่วน  ทำให้หุ่นดูเฟิร์มกระชับมากยิ่งขึ้น  สัดส่วนดูเล็กลงมั่นใจขึ้น  แต่ถึงแม้ทั้ง 3 โปรแกรมจะช่วยทำให้สัดส่วนดูเล็กลงดูเฟิร์มขึ้น  แต่ผลลัพธ์ที่ได้ก็แตกต่างกัน  อย่างการดูดไขมันช่วยดูดไขมันส่วนเกินต่างๆของร่างกายได้เกือบทุกส่วน  และสามารถนำไขมันมาเติมตามข้อบกพร่องต่างๆของร่างกายได้  แต่บางทีหลังจากดูดไขมันเสร็จ  บริเวณที่ดูดไขมันก็อาจจะยังไม่กระชับเท่าที่ควร  จึงอาจจะต้องนวดสลายไขมันตรงบริเวณที่ทำการดูดไขมันด้วย Venus Legacy เพราะเครื่องนี้จะใช้ความร้อนเป็นการสลายไขมันทำให้สัดส่วนบริเวณที่นวดดูเฟิร์มกระชับมากยิ่งขึ้นยิ่งทำอย่างต่อเนื่องจะยิ่งเห็นผลชัดเจน  แต่ถ้าอยากสร้างกล้ามเนื้อให้สวยงามแข็งแรงก็ต้องทำทรีทเม้นต์ Emsculpt ถึงจะตอบโจทย์ในการสร้างกล้ามเนื้อได้เหมาะสมที่สุด  ดังนั้น 3 โปรแกรมนี้จึงมีความแตกต่างกันออกไป  แต่เป้าหมายก็คือช่วยลดสัดส่วน  สร้างหุ่นให้เฟิร์มเช่นเดียวกัน

โปรแกรมไหนที่ตอบโจทย์คุณ

 1. หากคุณอยากลดสัดส่วน  ลดไขมันส่วนเกินที่มีในร่างกายค่อนข้างมากให้ทำ  ดูดไขมัน Body-Jet
 2. หากคุณอยากมีรูปร่างที่ดีขึ้น  สัดส่วนดูเล็กลง  ดูเพรียวขึ้น ให้ทำ  ดูดไขมัน Body-Jet
 3. หากคุณอยากเติมข้อบกพร่องตามใบหน้าเช่นแก้ไขใต้ตาคล้ำ  เพิ่มหน้าผากให้นูน  แก้หน้าตอบ  หรือเพิ่มขนาดอก  สะโพก  หรือก้น  แนะนำให้ทำ ดูดไขมัน Body-Jet
 4. หากคุณอยากให้สัดส่วนเฟิร์มกระชับ  ผิวดูเต่งตึงให้ทำ สลายไขมัน Venus Legacy
 5. หากคุณต้องการให้ใบหน้าเล็กลง  ดูกระชับขึ้น  อยากให้บริเวณเหนียงดูตึงขึ้นให้ทำ สลายไขมัน Venus Legacy
 6. หากคุณอยากให้บริเวณที่ดูดไขมันมานั้นดูกระชับมากขึ้นเฟิร์มขึ้นให้ทำ สลายไขมัน Venus Legacy
 7. หากคุณต้องการสร้างกล้ามเนื้อบริเวณท้อง บั้นท้าย  กล้ามแขน ให้ฟูกระชับแข็งแรงขึ้นให้ทำ สร้างกล้ามเนื้อ Emsculpt
 8. หากคุณต้องการมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงขึ้น พร้อมสลายไขมันในทีเดียวด้วยให้ทำ สร้างกล้ามเนื้อ Emsculpt
 9. หากคุณไม่มีเวลาออกกำลังกาย แต่อยากมีกล้ามเนื้อสวยงามแข็งแรงให้ทำ สร้างกล้ามเนื้อ Emsculpt

อาการข้างเคียงหลังจากทำ

ดูดไขมัน Body-Jet อาการข้างเคียงหลังจากทำอาจจะรู้สึกอ่อนแรงและอาจจะเจ็บแผลตรงบริเวณที่ทำการดูดไขมันไปสักระยะ  แต่หลังจากทำในวันรุ่งขึ้นก็สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ  แค่อาจจะต้องระมัดระวังตัวอย่าทำอะไรที่กระทบกระเทือนกับแผล  แต่ไม่ต้องพักฟื้นนาน  ไม่เสียเวลามากเหมือนการดูดไขมันในอดีต  และอาจมีอาการบวมน้ำแต่สักพักน้ำก็จะขับออกมาจากร่างกาย  ร่างกายเราก็จะดูสัดส่วนเล็กลงมากขึ้น  จะเห็นผลชัดเจนว่าสัดส่วนเราดูเล็กลงหลังจากทำ 1 เดือนไปแล้ว

 

สลายไขมัน Venus Legacy สำหรับการนวดสลายไขมันไม่ค่อยมีอาการข้างเคียงอะไรมากนัก  แต่ในขณะที่ทำอาจจะรู้สึกเจ็บบ้างแต่ก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้น  และอาจจะรู้สึกร้อนนิดหน่อย  หลังจากทำจะสังเกตได้ทันทีว่าผิวเราดูยกกระชับขึ้น  ในบางคนหลังจากทำอาจจะรู้สึกปวดๆ กล้ามเนื้ออาจจะมีเกร็งๆบ้าง แต่ก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้นไม่ได้เป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิต เพียงแค่ 1 – 2 วัน อาการเหล่านี้ก็จะหายไป

 

สร้างกล้ามเนื้อ Emsculpt  หลังจากทำอาจจะมีความรู้สึกว่ากล้ามเนื้อกระชับขึ้น  อาจจะดูเกร็งๆเมื่อยๆเหมือนกับว่าเราออกกำลังกายมาอย่างหนัก  แต่ก็สามารถใช้ชีวิตและออกกำลังกายได้ตามปกติ  ไม่มีอาการฟกช้ำแต่อย่างใด

 

ที่อยู่

สาขาเซ็นทรัลบางนา (ชั้น 5 ติดร้านโทรศัพท์ OPPO)

สาขาอารีย์ (พหลโยธิน 7 อาคารบ้านยสวดี)

(ทั้ง 2 สาขามีที่จอดรถสะดวกสบาย)

เบอร์โทร

สาขาเซ็นทรัลบางนา : 080-556-5294

สาขาอารีย์ : 080-393-6669