Amarante Clinic

  • 080 556 5294
  • เซ็นทรัลบางนา, อารีย์
เปิดทุกวัน 11:00 AM - 9:00 PM     
ไขมัน VS ฟิลเลอร์ ฉีดแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ?
  • โดย Amarante Clinic
  • เมื่อ 20 ต.ค. 2563
  • 99

ไขมัน VS ฟิลเลอร์ ฉีดแบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ?

แน่นอนว่ายังคงมีคำถามยอดฮิตของใครหลายๆคน ที่ต้องการเติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า เพื่อความอ่อนเยาว์  ปรับรูปหน้าให้สวยงามสดใสขึ้น  แต่ไม่รู้ว่าจะ #ฉีดไขมัน หรือ #ฉีดฟิลเลอร์ ดีวันนี้ Amarante Clinic จะพาคุณไปไขข้อสงสัยกัน

ใบหน้ามีร่องลึก หน้าตอบ ขมับตอบ ดูไม่ค่อยสดใส หรือบางทีก็มีร่องริ้วรอยต่างๆก่อนวัยอันควร  หลายๆคนก็คงอยากทำให้สิ่งเหล่านี้หายไปจากบนใบหน้า  และแน่นอนว่ายังคงมีคำถามยอดฮิตของใครหลายๆคน ที่ต้องการเติมเต็มร่องลึกบนใบหน้า เพื่อความอ่อนเยาว์  ปรับรูปหน้าให้สวยงามสดใสขึ้น  แต่ไม่รู้ว่าจะ #ฉีดไขมัน หรือ #ฉีดฟิลเลอร์ ดี วันนี้ Amarante Clinic จะพาคุณไปไขข้อสงสัยกัน

อาการแพ้หลังฉีดไขมัน ฟิลเลอร์


 

การฉีดไขมันจะเป็นการใช้ไขมันจากตัวเราเอง  โดยทำการดูดไขมันจากส่วนต่างๆของร่างกายเราและนำมาเติมเต็มข้อบกพร่องต่างๆของร่างกาย  ส่วนมากจะนิยมเติมไขมันกันบนบริเวณใบหน้า  แต่ไขมันที่นำมาเติมก็ต้องเป็นเซลล์ไขมันที่ดีจึงสามารถเติมแล้วเห็นผล  ดังนั้นร่างกายจะไม่ต่อต้าน จึงไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ใดๆขึ้น

ส่วนการฉีดฟิลเลอร์ จะเป็นสารสังเคราะห์ที่สร้างขึ้นเลียนแบบโครงสร้าง HA ตามธรรมชาติ ดังนั้น ในบางกรณี อาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ในคนไข้บางคน แต่เปอร์เซ็นต์ในการเกิดน้อยมากๆ เพียง 0.1% เท่านั้นแต่ทั้งนี้การฉีดฟิลเลอร์ก็มีระยะเวลาเพียงชั่วคราวเท่านั้นไม่ได้อยู่ในร่างกายเราแบบถาวร 

ผลลัพธ์ของการฉีดไขมันและฟิลเลอร์


 

สำหรับการฉีดไขมัน จะค่อนข้างควบคุมได้ยากกว่าการฉีดฟิลเลอร์  เพราะโอกาสที่ไขมันจะติดและมีชีวิตอยู่ได้นั้นจะต้องมีเลือดมาเลี้ยง  และเป็นเซลล์ไขมันที่ดี ซึ่งบางคนฉีดข้างซ้ายและขวาไป  แต่กลับติดไม่เท่ากัน หรือบางคนฉีดแล้วไม่ติดเลยก็มีเช่นกัน ดังนั้น แพทย์จึงมักเลือกฉีดไขมันในปริมาณที่เยอะไว้ก่อนเพราะป้องกันการยุบตัวของไขมัน

ส่วนการฉีดฟิลเลอร์  จะสามารถควบคุมและเลือกใช้ปริมาณที่เหมาะสมได้ง่ายกว่า  ยิ่งในเคสที่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถฉีดได้อย่างถูกวิธี ถูกชั้นผิว ถูกชนิดเหมาะกับปัญหา  ฟิลเลอร์ก็จะให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจนแน่นอน  นอกเหนือจากนี้ การฉีดฟิลเลอร์ยังให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติกว่าการฉีดไขมันอีกด้วยแต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับความชำนาญของแพทย์ผู้ฉีดด้วยเช่นกัน  เพราะหากแพทย์ผู้ฉีดไม่มีความชำนาญก็อาจจะทำให้ฟิลเลอร์ไม่เรียบเนียน แข็งเป็นก้อนได้

ระยะเวลาแสดงผล


 

ในกรณีที่ฉีดไขมันติด  ไขมันจะอยู่ได้นานกว่าการฉีดฟิลเลอร์โดยจะแสดงผลยาวนานประมาณ 3-5 ปี แล้วแต่สภาพร่างกายของแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน   ส่วนการฉีดฟิลเลอร์จะแสดงประสิทธิภาพโดยประมาณ 6 เดือน - 2 ปี ขึ้นอยู่กับยี่ห้อรุ่น และบริเวณที่ฉีดด้วย  เพราะแต่ละแบรนด์ก็มีประสิทธิภาพแตกต่างกัน

การแก้ไขเมื่อผลลัพธ์ไม่พอใจ

หากฉีดไขมัน แต่ไม่ชอบกับผลลัพธ์หลังฉีด หรือ เกิดความผิดพลาดหลังทำ เช่น หน้าสองข้างไขมันติดไม่เท่ากัน จะสามารถแก้ไขได้ยาก 

ส่วนการฉีดฟิลเลอร์ หากไม่พอใจกับผลลัพธ์ สามารถฉีดสลายออกได้ ในกรณีที่เป็นฟิลเลอร์แท้เท่านั้น  หากเป็นฟิลเลอร์ปลอมก็ต้องทำการขูดออก  และค่อยฉีดฟิลเลอร์แท้เติมเต็มเข้าไป 

ค่าใช้จ่าย

สำหรับใครที่อยากสวยในราคาสบายกระเป๋า การฉีดไขมันก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมากๆ ยิ่งถ้าคุณต้องการฉีดหลายๆบริเวณด้วยแล้ว ราคาของการฉีดไขมันจะถูกกว่าการฉีดฟิลเลอร์ เมื่อเทียบต่อ 1 CC ที่ใช้  เพราะการฉีดฟิลเลอร์หากต้องการเติมเต็มหลายจุดก็ต้องใช้หลาย CC แต่หากเป็นไขมันสามารถเติมได้หลากหลายบริเวณเพราะไขมันที่ดูดออกมามีปริมาณมาก

สร้างหุ่นสวย และเติมเต็มจุดบกพร่อง


 

อีกหนึ่งข้อดีของการฉีดไขมัน คือ คุณสามารถกำจัดไขมันส่วนเกินที่ไม่ต้องการออกได้ทั้งต้นแขน  ต้นขา  หน้าท้อง  และเป็นการนำไขมันออกมาจากร่างกายอย่างรวดเร็ว  อีกทั้งยังสามารถนำไขมันเหล่านี้ มาเติมเต็มบนใบหน้าและส่วนบกพร่องต่างๆบนร่างกายได้อีกด้วย

ส่วนการฉีดฟิลเลอร์ จะเป็นการเติม Hyaluronic acid เข้าไปในจุดที่ต้องการเท่านั้น ฟิลเลอร์จะทำได้แค่เติมเต็มวอลลุ่มเพียงอย่างเดียว  

อาการบวมช้ำหลังทำ

 

การฉีดไขมันจะมีโอกาสเกิดอาการบวมช้ำได้มากกว่าการฉีดฟิลเลอร์ เพราะใช้เข็มที่มีขนาดใหญ่กว่า  และสภาพร่างกายของแต่ละบุคคลไม่เหมือนกันในกรณีผู้ที่มีร่างกายอ่อนแอหรือผิวบอบบางอาจจะฟกช้ำได้ง่าย แต่ก็เพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น 

ส่วนการฉีดฟิลเลอร์จะมีอาการบวมช้ำที่น้อยมากๆ  แต่โดยส่วนมากจะไม่พบการบวมหรือฟกช้ำหลังจากฉีดฟิลเลอร์ ดังนั้น ไม่จำเป็นต้องพักฟื้นหลังทำ สามารถใช้ชีวิตต่อได้ตามปกติหลังฉีดเสร็จ

ที่อยู่

สาขาเซ็นทรัลบางนา (ชั้น 5 ติดร้านโทรศัพท์ OPPO)

สาขาอารีย์ (พหลโยธิน 7 อาคารบ้านยสวดี)

(ทั้ง 2 สาขามีที่จอดรถสะดวกสบาย)

เบอร์โทร

สาขาเซ็นทรัลบางนา : 080-556-5294

สาขาอารีย์ : 080-393-6669