Amarante Clinic

  • 080 556 5294
  • เซ็นทรัลบางนา, อารีย์
เปิดทุกวัน 11:00 AM - 9:00 PM     
มาดูกันว่ากลุ่มคนแบบไหนบ้างที่เหมาะกับการดูดไขมัน
  • โดย Amarante Clinic
  • เมื่อ 20 ต.ค. 2563
  • 285

มาดูกันว่ากลุ่มคนแบบไหนบ้างที่เหมาะกับการดูดไขมัน

บางคนถึงแม้จะดูผอมหุ่นดีแล้วก็ยังมีไขมันส่วนเกินในบางที่ การดูดไขมันจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ในการลดสัดส่วนให้ดูเล็กลง  นำไขมันส่วนเกินออกมาจากร่างกายเพื่อให้ร่างกายสัดส่วนเราดูดีขึ้น  คุณหมอตี้ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการดูดไขมันจาก Amarante Clinic จะมาแนะนำให้ได้รู้กันว่ากลุ่มคนแบบไหนบ้างที่เหมาะแก่การดูดไขมัน

เชื่อว่าหลายๆคนคงอยากจะมีหุ่นที่ดีเพอร์เฟ็ค  สัดส่วนเฟิร์มแน่นกระชับ  มองมุมไหนๆก็เป๊ะทุกสัดส่วน  และแน่นอนว่าใครหลายๆคนคงมีปัญหาเรื่องไขมันมากวนใจ  บางคนถึงแม้จะดูผอมหุ่นดีแล้วก็ยังมีไขมันส่วนเกินในบางที่ เช่นต้นขา  ต้นแขน  หน้าท้อง  และถึงแม้ว่าจะควบคุมอาหาร  หรือออกกำลังอย่างหนักเพียงใดสัดส่วนก็ยังไม่ได้ลดลง  การดูดไขมันจึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ในการลดสัดส่วนให้ดูเล็กลง  นำไขมันส่วนเกินออกมาจากร่างกายเพื่อให้ร่างกายสัดส่วนเราดูดีขึ้น  คุณหมอตี้ศัลยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการดูดไขมันจาก Amarante Clinic จะมาแนะนำให้ได้รู้กันว่ากลุ่มคนแบบไหนบ้างที่เหมาะแก่การดูดไขมัน

กลุ่มแรก บุคคลที่มีหุ่นดีสุขภาพดีแต่มีไขมันส่วนเกินตามบริเวณร่างกาย

กลุ่มแรกเลยก็คือคนที่มีสุขภาพที่ดี  สำหรับหลายๆคนที่มีการออกกำลังกายอยู่แล้วมีหุ่นที่ดี  และกระชับอยู่แล้ว  แต่ว่ายังมีบริเวณบางส่วนของร่างกายที่มันยังเป็นส่วนเกินที่เราไม่ต้องการ  กลุ่มนี้ก็เหมาะที่จะเข้ามาทำการดูดไขมัน  เพื่อให้การใส่ชุดหรือการออกงานบางอย่างจะได้ดูกระชับและสวยงามมากขึ้น  ซึ่งส่วนมากบุคคลเหล่านี้จะมีไขมันส่วนเกินตามบริเวณร่างกายต่างๆเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เช่น ต้นแขน ต้นขา หรือหน้าท้อง  เมื่อทำการดูดไขมันส่วนเกินออกแล้วก็จะทำให้สัดส่วนดูกระชับขึ้น ดูมั่นใจขึ้นอีกด้วย

กลุ่มสอง บุคคลที่ค่อนข้างอวบแต่ยังไม่อ้วนมาก

สำหรับคนอวบก็สามารถดูดไขมันได้เช่นกัน  แต่ก็ต้องทำการประเมินความกระชับของผิวนิดนึง  เหมือนกับเราจินตนาการว่าถ้าเราเป็นคนที่อวบพอสมควรหรืออายุเยอะมากขึ้น  การดูดไขมันออกไปก็อาจจะทำให้ผิวหนังของเราดู ย่น ย้วย ได้เช่นกัน  เพราะฉะนั้นมันก็จะส่งผลถึงว่าหลังจากดูดไขมันเสร็จแล้วมันจะกลับมากระชับได้ดีขนาดไหน  ต้องทำการประเมินให้ดีเสียก่อนก่อนที่จะทำการดูดไขมันเพราะเราคงไม่อยากมีเนื้อย้วยๆหลังจากดูดไขมันเสร็จ  ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายและสภาพผิวของแต่ละบุคคลด้วย

กลุ่มสาม บุคคลที่มีน้ำหนักตัวมาก

สำหรับคนที่น้ำหนักตัวมาก  คุณหมออาจจะต้องขอสอบถามประวัติละเอียดสักนิดนึ  เพราะต้องดูว่ามีโรคแอบแฝงหรือเปล่า  การดูดไขมันในคนไข้ที่น้ำหนักเกินมาก  เราอาจจะไม่ได้ดูดออกมาทีเดียวเยอะๆหรือว่าดูดให้ลีนเหมือนกับคนที่เขารูปร่างแบบท้วมหรือได้มาตรฐานอยู่แล้วเพราะว่าเราจะต้องคำนึงถึงคุณภาพผิวหนังที่จะกลับมากระชับได้เหมือนเดิมด้วย  โดยคนไข้ในกลุ่มนี้คุณหมออาจจะนัดคนไข้มา 2 ครั้ง โดย ครั้งแรกเราอาจจะมำการดูดไขมันลดไซส์ให้คนไข้เฉยๆ  หลังจากนั้นพอผิวหนังกระชับดีแล้วอาจจะเข้ามาปรึกษากันต่อว่าอยากจะดูดไขมันลดไซส์เพิ่มเติมตรงบริเวณไหนหรือเปล่า  เพราะว่าถ้าดูดไขมันออกไปทีเดียวทั้งหมดเยอะๆมันก็จะมีปัญหาเรื่องความกระชับของผิวหนังที่จะกลับมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร  แล้วก็อาจจะส่งผลให้ผิวหนังดูเหี่ยวย่นอีกด้วย

กลุ่มสี่ บุคคลที่มีโรคประจำตัวหรือโรคแทรกซ้อน

ส่วนอีกกลุ่มสำหรับบุคคลที่อยากจะดูดไขมัน  แต่อาจจะต้องระมัดระวังตัวกันนิดนึงก็คือกลุ่มคนที่มีโรคประจำตัวที่จะต้องทานยาเป็นประจำ  เพราะโรคประจำตัวบางโรคมันไม่สามารถที่จะหยุดยาได้  เพราะว่าถ้าเราหยุดยาเสร็จมันอาจจะควบคุมอาการที่เราเป็นอยู่ไม่ได้  หรืออาจจะส่งผลเสียระหว่างการดูดไขมัน  และสำหรับคนที่มีประวัติการดูดไขมันและมีปัญหาเรื่องขาไม่เท่ากันหรือมีปัญหาส่วนอื่นอยากให้แจ้งคุณหมอด้วย  เพื่อที่เราจะวางแผนการรักษาและก็จะได้แก้ไขให้มันดีขึ้น

 

ถึงอย่างไรก็ตามการดูดไขมันก็เป็นเพียงการลดหุ่นลดไซส์ได้ในระดับนึงเท่านั้น  เราไม่สามารถดูดไขมันให้หุ่นเป๊ะแบบที่ฝันได้  ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและสภาพร่างกายของแต่ละบุคคลด้วย  หลังจากดูดไขมันเราควรออกกำลังกายและเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่กันไปด้วย  เพื่อจะทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

ที่อยู่

สาขาเซ็นทรัลบางนา (ชั้น 5 ติดร้านโทรศัพท์ OPPO)

สาขาอารีย์ (พหลโยธิน 7 อาคารบ้านยสวดี)

(ทั้ง 2 สาขามีที่จอดรถสะดวกสบาย)

เบอร์โทร

สาขาเซ็นทรัลบางนา : 080-556-5294

สาขาอารีย์ : 080-393-6669