Amarante Clinic

  • 080 556 5294
  • เซ็นทรัลบางนา, อารีย์
เปิดทุกวัน 11:00 AM - 9:00 PM     
ปัญหาที่คุณไม่เคยรู้หลังฉีดฟิลเลอร์
  • โดย Amarante Clinic
  • เมื่อ 14 ต.ค. 2563
  • 160

ปัญหาที่คุณไม่เคยรู้หลังฉีดฟิลเลอร์

บางทีฟิลเลอร์ตัวดีฉีดปุ๊บ อาจไม่ได้สวยปั๊บ ระวังหน้าสวยๆ จะปังหรือจะพัง ต้องมาวัดกันที่อาการหลังฉีด วันนี้ Amarante Clinic มีปัญหาที่สามารถพบเจอได้หลังฉีดฟิลเลอร์ไม่ได้มาตรฐานมาฝากกัน

ฟิลเลอร์เป็นสารเติมเต็มอย่างหนึ่งที่นิยมกันมากในปัจจุบัน  เพราฟิลเลอร์ช่วยแก้ไขเติมเต็มข้อบกพร่องบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี หรือแม้กระทั่งปรับรูปหน้าที่ผิดเพี้ยนให้ดูมีมิติดูสมส่วนมากขึ้นก็สามารถทำได้  แต่บางทีฟิลเลอร์ตัวดีฉีดปุ๊บ อาจไม่ได้สวยปั๊บ ระวังหน้าสวยๆ จะปังหรือจะพัง ต้องมาวัดกันที่อาการหลังฉีด วันนี้ Amarante Clinic มีปัญหาที่สามารถพบเจอได้หลังฉีดฟิลเลอร์ไม่ได้มาตรฐานมาฝาก  ลองเช็คกันดูว่าคุณกำลังเจอกับอาการเหล่านี้หรือไม่ จะได้รีบแก้ไข ก่อนสายไปแล้วจะหมดสวย

 

ฟิลเลอร์ไหล ฉีดอีกที่ได้อีกที่!!

อยากมีดั้งโด่งสวยเข้ารูป แต่กลับได้ปลายจมูกบวมหนามาแทน  อาการฟิลเลอร์ไหลเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ปลอมเข้าไปทำให้ยึดเกาะพื้นผิวได้ไม่ดี หรือฉีดฟิลเลอร์ในปริมาณที่ไม่เหมาะสมกับพื้นที่ เช่น บริเวณจมูก  หากฉีดเยอะเกินเนื้อที่  จะทำให้ฟิลเลอร์ถูกเบียดไหลลงมาด้านข้างได้ ทางที่ดีควรฉีดกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อที่จะไม่มีปัญหาตามมา  และจะได้ไม่ต้องเสียเวลามาขูดออกอีกด้วย

 

บวมเป็นก้อน 1 เดือนก็ยังไม่ยุบ!!

ฉีดฟิลเลอร์มาเป็นเดือน  แต่ฟิลเลอร์ก็ยังไม่เข้าที่ โชว์ก้อนบวมๆแข็งๆ ไม่เรียบเนียน ดูไม่เป็นธรรมชาติ  อาการแบบนี้เกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ปริมาณฟิลเลอร์ที่ฉีดมีมากเกินไป, ฉีดฟิลเลอร์ผิดชั้นผิว, เลือกฟิลเลอร์ไม่เหมาะสมกับปัญหาที่ต้องการแก้, แพทย์ที่ฉีดมีประสบการณ์ไม่เพียงพอ หรือเกิดจากการใช้ฟิลเลอร์ปลอมที่เป็นอันตราย และไม่สามารถสลายตัวได้เอง  ปัญหาฟิลเลอร์ไม่เรียบเนียนเป็นก้อนมีให้พบเห็นอยู่มาก ดังนั้นจะฉีดฟิลเลอร์ทั้งทีศึกษาและใส่ใจกับรายละเอียดให้รอบครอบจะได้ไม่เกิดข้อผิดพลาด

 

แผลเป็นพังผืด จากฟิลเลอร์ปลอมไม่ย่อยสลาย

หากเกิดพังผืดบริเวณที่ฉีด จนเป็นแผลเป็นไม่เนียนสวย  ทำใจได้เลยว่าคุณอาจจะเจอกับฟิลเลอร์ปลอมเข้าให้แล้ว  การฉีดสารอันตรายที่ไม่สามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติเข้าสู่ร่างกายอย่างซิลิโคน เหลว หรือสารแปลกปลอมอื่นๆ อาจก่อให้เกิดอาการระคายเคือง บวมแดง หรือเป็นแผลพังผืดได้  ที่สำคัญเมื่อย่อยสลายไม่ได้ก็จะเกิดการตกค้างในร่างกาย  และอาจส่งผลอันตรายในอนาคตได้อีกอีกทั้งยังใช้ชีวิตประจำวันก็ลำบากไปไหนก็สูญเสียความมั่นใจและอาจจะกลายเป็นคนที่กลัวการฉีดฟิลเลอร์ไปเลยก็เป็นได้

เกิดเนื้อตาย หรือติดเชื้อหลังการฉีด

จากที่หน้าปัง กลับต้องหน้าพัง  เสี่ยงติดเชื้อถึงขั้นอันตรายต่อชีวิตได้  นี่คืออีกหนึ่งอาการร้ายแรงหากแก้ไขไม่ทันท่วงที  เพราะบนใบหน้าเรามีเส้นเลือดมากมาย  ถ้าฉีดผิดตำแหน่งฟิลเลอร์อาจเข้าไปอุดตันเส้นเลือด  จนออกซิเจนไม่สามารถผ่านเข้าไปเลี้ยงอวัยวะภายในบริเวณที่ฉีดได้  จนกลายเป็นเนื้อตาย และเน่าในที่สุด ปัญหานี้ถือว่าน่ากลัวมากทีเดียวแพทย์ที่ฉีดต้องมีประสบการณ์สูงและเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นอย่าฉีดกับหมอกระเป๋าเด็ดขาดถ้าไม่อยากหน้าพัง

 

ภาวะตาบอด เพราะหลอดเลือดอุดตัน

หลอดเลือดอุดตัน ถ้ารักษาไม่ทัน อาจส่งผลให้ตาบอดถาวรได้  สาเหตุของอาการนี้ใกล้เคียงกับภาวะเนื้อตาย  โดยเกิดจากฟิลเลอร์ที่ฉีดนั้น อุดตันหลอดเลือด โดยเฉพาะเส้นที่ไปเลี้ยงบริเวณจอประสาทตาซึ่งเป็นส่วนสำคัญมากในร่างกายเรา  หากฉีดฟิลเลอร์ผิดอาจทำให้สูญเสียการมองเห็นได้ และหากรักษาไม่ทันภายในหนึ่งชั่วโมงครึ่ง อาจส่งผลให้ตาบอดถาวรได้อีกด้วย

 

เลือกให้ดีก่อนฉีดฟิลเลอร์

แต่ก็อย่าเพิ่งกังวลไป  เพราะปัญหาเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน หากเรามีการเตรียมตัวเตรียมความพร้อม และศึกษาข้อมูลทั้ง 3 ข้อนี้ 

  1. สอบถามรายละเอียดฟิลเลอร์ที่ใช้ฉีด ต้องเป็นฟิลเลอร์ประเภท ไฮยาลูโรนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA_Filler เท่านั้น และต้องเป็นยี่ห้อที่ผ่านการรับรองจาก อย. ด้วย
  2. ต้องมั่นใจว่าผู้ฉีดให้เป็นแพทย์เท่านั้น ที่สำคัญห้ามฉีดกับผู้ที่ไม่ใช่แพทย์ หรือหมอกระเป๋าเด็ดขาด และควรหาข้อมูลเรื่องประสบการณ์ และรีวิวการฉีดของแพทย์ให้ดีก่อนเพราะความสวยควรมาพร้อมความปลอดภัย
  3. ควรฉีดในสถานพยาบาลที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากกระทรวงสาธารณสุข และเชื่อถือไว้ใจได้เท่านั้น

ที่อยู่

สาขาเซ็นทรัลบางนา (ชั้น 5 ติดร้านโทรศัพท์ OPPO)

สาขาอารีย์ (พหลโยธิน 7 อาคารบ้านยสวดี)

(ทั้ง 2 สาขามีที่จอดรถสะดวกสบาย)

เบอร์โทร

สาขาเซ็นทรัลบางนา : 080-556-5294

สาขาอารีย์ : 080-393-6669