Amarante Clinic

  • 080 556 5294
  • เซ็นทรัลบางนา, อารีย์
เปิดทุกวัน 11:00 AM - 9:00 PM     
มาดูกันว่า Ulthera VS Hifu แบบไหนดีกว่ากัน..
  • โดย Amarante Clinic
  • เมื่อ 14 ต.ค. 2563
  • 136

มาดูกันว่า Ulthera VS Hifu แบบไหนดีกว่ากัน..

ในปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมมากมายที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยนี้ได้  และที่นิยมกันมากที่สุดในปัจจุบันก็คือ การยกกระชับผิวหน้าด้วย Ulthera และ Hifu 

Ulthera VS Hifu แบบไหนดีกว่ากัน ?

ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยผิวหน้าไม่เฟิร์มกระชับ  หรือใบหน้าไม่เรียวได้รูป  คงเป็นปัญหากวนใจของใครหลายๆคน  บางคนจึงต้องเข้าคลินิกเสริมความงามเพื่อเป็นตัวช่วยทางลัดให้ใบหน้าสวยยกกระชับแบบรวดเร็ว  และในปัจจุบันก็มีเทคโนโลยีและนวัตกรรมมากมายที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยนี้ได้  และที่นิยมกันมากที่สุดในปัจจุบันก็คือ การยกกระชับผิวหน้าด้วย Ulthera และ Hifu  แน่นอนว่าหลายๆคนคงคิดว่า Ulthera และ Hifu สามารถยกกระชับผิวหน้าได้เหมือนกัน  แต่จริงๆแล้ว คุณภาพและคุณสมบัติภายในของทั้งสองเครื่องนี้แตกต่างกันมากๆ  ทั้งในด้านของเทคโนโลยีการทำงาน และผลการรักษา  วันนี้ Amarante Clinic จะพาคุณมาหาคำตอบว่าเครื่องไหนที่เหมาะกับการยกกระชับผิวหน้าสำหรับคุณมากที่สุด

 

Ulthera VS Hifu

Ulthera หรือที่หลายๆคนเรียกว่า Ultherapy เป็นเทคโนโลยีที่ส่งพลังงานคลื่นเสียงอัลตร้าซาวนด์แบบเฉพาะเจาะจง (Focus Ultrasound) ที่มีความเข้มข้นสูง  เข้าไปในชั้นผิวหนัง SMAS ซึ่งคลื่นตัวนี้มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 mm  พร้อมทั้งสามารถกำหนดระดับความลึกได้อย่างละเอียด  จึงทำให้การรักษามีความแม่นยำสูงมากๆ  เมื่อคลื่นอัลตร้าซาวด์ถูกปล่อยให้ลงลึกถึงชั้น SMAS จะเปลี่ยนเป็นความร้อน ทำให้เส้นใยคอลลาเจนที่เคยหย่อนคล้อยหดตัว  กระชับเข้าหากันมากขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ขึ้นมา ผิวจึงเต่งตึง กระชับ สดใส ดูอ่อนกว่าวัยในแบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องผ่าตัด  


Hifu หรือ High Intensity Focus Ultrasound เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่ใช้คลื่นอัลตร้าซาวนด์ความเข้มข้นสูงส่งเข้าไปในชั้นผิว SMAS เช่นเดียวกับ Ulthera ซึ่งหลักการทำงานจะไม่ค่อยแตกต่างกันมาก  แต่ความแม่นยำของ Hifu จะน้อยกว่า และส่งพลังงานได้ไม่ดีเท่ากับ Ulthera 

 

ผลลัพธ์หลังการรักษา


Ulthera มีคุณสมบัติในการช่วยยกกระชับผิวจากภายใน  ผ่านการกระตุ้นเนื้อเยื่อและ Collagenใต้ชั้นผิว สามารถแก้ไขปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อย  หนังตาตก  เหนียงบริเวณใต้คอ  ช่วยให้หน้าเรียวกระชับ พร้อมทั้งช่วยฟื้นฟูผิวให้สุขภาพดี  ริ้วรอยลดเลือนดูตื้นขึ้น  อีกทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนให้ใบหน้าเนียนใสผิวแลดูอ่อนเยาว์  ผลการรักษาคงประสิทธิภาพได้นาน 1-2 ปี

Hifu มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับ Ulthera คือ สามารถยกกระชับผิวได้ดี สร้าง Collagen ฟื้นฟูผิวให้กลับมาสวยใส และริ้วรอยลดเลือน แต่ทั้งนี้ผลการรักษาของ Hifu จะอยู่ได้ไม่ค่อยนานนัก จำเป็นที่จะต้องทำซ้ำประมาณ 2-3 ครั้งต่อปีค่ะผลการรักษาอยู่ได้นานประมาณ 4 - 6 เดือน ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

การรักษาแต่ละแบบเหมาะกับใครบ้าง?


Ulthera เป็นเครื่องยกกระชับระดับพรีเมี่ยมที่แพทย์ผิวหนังทั่วโลกต่างยอมรับและไว้วางใจถึงประสิทธิภาพจึงมีคุณสมบัติในการยกกระชับริ้วรอยต่างๆได้อย่างดี  ดังนั้นเครื่องนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยและริ้วรอยบนใบหน้าค่อนข้างเยอะ รวมไปถึงคนที่ต้องการลดเหนียง กำจัดผิวบริเวณลำคอที่เหี่ยวย่น และเปลี่ยนผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย  โดยส่วนใหญ่ผู้ที่ทำ Ulthera จะมีอายุ 30 ปีขึ้นไป


Hifu เหมาะกับคนที่มีปัญหาความหย่อนคล้อยและริ้วรอยไม่เยอะมาก หรือ พึ่งเริ่มมีปัญหา โดย Hifu จะทำหน้าที่ยกกระชับผิว ลดเหนียง และสร้างโครงหน้า V-Shape ให้คุณได้แบบรวดเร็วทันใจ  เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมีกรอบหน้าที่คมชัดแบบรวดเร็ว  โดยทั่วไปบุคคลที่ทำ Hifu จะมีช่วงอายุตั้งแต่ 25 ปี ขึ้นไป
และเป็นที่นิยมมากในกลุ่มวัยรุ่นตอนปลาย

 

และทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นก็อาจจะทำให้หลายๆคนพบกับคำตอบและความต้องการของตัวเองแล้วว่า  เราควรเลือกทำ Ulthera หรือ Hifu  จริงๆแล้วสองเครื่องนี้มีคุณสมบัติค่อนข้างใกล้เคียงกัน  เพียงแค่ต่างกันตรงที่ความแม่นยำในการปล่อยคลื่นพลังงาน  และประสิทธิภาพหลังการรักษาจะแตกต่างกัน  โดยที่ Ulthera จะมีประสิทธิภาพได้ยาวนานกว่า Hifu แต่ถึงอย่างไรก็ตามทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความพร้อมและความต้องการของแต่ละบุคคลด้วยเช่นกัน...

ที่อยู่

สาขาเซ็นทรัลบางนา (ชั้น 5 ติดร้านโทรศัพท์ OPPO)

สาขาอารีย์ (พหลโยธิน 7 อาคารบ้านยสวดี)

(ทั้ง 2 สาขามีที่จอดรถสะดวกสบาย)

เบอร์โทร

สาขาเซ็นทรัลบางนา : 080-556-5294

สาขาอารีย์ : 080-393-6669